Tin Tức

Những lỗi cơ bản khi sản xuất vật liệu nhựa composite

Hiện nay, đã có rất nhiều đơn vị cung cấp gỗ nhựa Composite trên thị trường. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, không thể tránh khỏi những lỗi xảy ra gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Nhựa composite là một loại vật liệu còn khá mới mẻ trong thời buổi hiện nay. Chất liệu này đang dần thay thế gỗ tự nhiên bởi những đặc tính hữu ích mà chúng mang lại.Trên thị trường hiện nay đã có khá nhiều đơn vị kinh doanh, sản xuất nhựa composite. Tuy nhiên, để sản xuất vật liệu giả gỗ này đòi hỏi phải có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại. 

Trong quá trình gia công chế tạo vật liệu composite sẽ không tránh được việc xuất hiện lỗi, ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

1. Hiện tượng nứt mai rùa

Nứt mai rùa là hiện tượng nền vật liệu có các vết nứt phân vùng giống mai con rùa. Xảy ra do quá trình đóng rắn xảy ra quá nhanh, hàm lượng xúc tác và hóa cứng quá nhiều, hàm lượng nhựa so với sợi cốt quá lớn và chiều dày gia công quá dày nhưng ta lại gia công cùng một lần.

Để tránh hiện tượng này, trong quá trình gia công chi tiết gỗ nhựa có chiều dày lớn thì ta phải gia công từng lớn, từng phần, điều chỉnh thời gian hóa cứng bằng cách điều chỉnh hàm lượng xúc tác, hóa cứng theo tay nghề người thợ và phải nằm trong phạm vi cho phép.

 

Gỗ nhựa composite Hwood sẽ khắc phục được tình trạng nứt mai rùa | hwood.com.vn

2. Hiện tượng có lỗ khí, lỗ ngót

Đây là hiện tượng các túi khí có thể nhìn bằng mắt thường trong nền nhựa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như: 

- Do tính chất của nhựa nền khi đóng rắn có chất khí thoát ra.

- Do trong quá trình gia công gỗ nhựa composite không đuổi hết khí ra,…

Để khắc phục hạn chế hiện tượng này ta cần phải đuổi hết khí giữa các lớp ra bằng cách dùng thanh gạt, ru lô để gạt, ép…vừa gạt lượng nhựa thừa lại đuổi hết bọt khí ra ngoài. 

Nếu không thể khắc phục bằng công nghệ, người sản xuất có thể cho thêm vào nhựa nền một ít bột đá, bột đá sẽ hút khí còn trong nhựa nền, khí thoát ra khi đóng rắn, phương pháp này rất hay được sử dụng vì rất kinh tế.

 

Gỗ nhựa composite chất lượng sẽ tránh tình trạng lỗ khí, lỗ ngót | hwood.com.vn

3. Sợi thủy tinh khô

Là hiện tượng sợi thủy tinh không ngấm thấu nhựa nền xảy ra khi độ nhớt nhựa nền cao, thời gian nhựa chạy qua sợi quá nhanh. 

Để tránh tình trạng này xảy ra trên các sản phẩm gỗ nhựa composite, ta phải chú ý đến độ nhớt, thời gian ngấm thấu của sợi cốt để đưa ra quyết định phù hợp.

 

Hwood sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm | hwood.com.vn

4. Hiện tượng phân tầng, có u nhựa

Khi nền nhựa có các đường phân lớp u nhựa hay nền có các lớp phân tách, cục nhựa rõ ràng là dấu hiệu của lỗi này. Lý do xảy ra hiện tượng này là do quá trình phối màu giữa các lớp không đều, khi gia công lớp sau không xử lý nhẵn bề mặt lớp trước, không loại bỏ các cục nhựa còn dính, sót lại mà cứ gia công lớp tiếp sau.

Cách khắc phục vô cùng đơn giản khi gia công tiếp ta cần phải tuân thủ các quy trình - quy phạm kỹ thuật của quá trình sản xuất vật liệu composite.

 

Chọn mua sản phẩm tại Hwood để tránh các tình trạng lỗi trên sản phẩm | hwood.com.vn

5. Địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín

Các sản phẩm gỗ nhựa composite của chúng tôi luôn được các nhà thầu tin chọn cho các công trình nội và ngoại thất từ nhỏ đến lớn. Một nền công nghiệp ít carbon với các sản phẩm xanh luôn là mục tiêu cốt lõi mà chúng tôi hướng đến. Không chỉ đi theo chủ trương thân thiện với môi trường với các sản phẩm có thể tái chế được. Chúng tôi còn cải thiện môi trường sống xanh sạch hơn bằng các hành động thiết thực.

Trong suốt chiều dài hoạt động, các sản phẩm mang thương hiệu HWOOD tự hào được khách hàng tin tưởng và đảm nhận nhiều dự án lớn trên khắp cả nước như The Landmark 81, Vinhome Central Park, Vinhome Golden River , Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc, Sân bay Cam Ranh, SONATA Resort,... Để xem các dự án nổi bật của chúng tôi, vui lòng nhấn vào TẠI ĐÂY.

Với phương châm: “Lợi Nhuận Là Nhất Thời – Khách Hàng Là Mãi Mãi”, Gỗ nhựa nhân tạo HWOOD cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao, chính sách bảo hành bảo trì tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, sản phẩm đáp ứng mọi thị hiếu và yêu cầu khắt khe của quý khách hàng trong quá trình hoàn thiện nội ngoại thất công trình, mang lại may mắn, tiền tài và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hãy LIÊN HỆ với chúng tôi để được tư vấn mọi thắc mắc của Quý khách.

 

 

"GỖ NHỰA NHÂN TẠO HWOOD - LỰA CHỌN THÔNG MINH KHỞI SINH HƯNG THỊNH”

VPĐD: Số 9 đường 10, khu phố Tam Đa, P.Long Trường, Q9 TP. Thủ Đức

Showroom 1: 892D Nguyễn Duy Trinh, P.Phú Hữu, Q9 TP. Thủ Đức

Showroom 2: 40 Trường Lưu, KDC Đông Tăng Long, P.Trường Thạnh, Q9 TP. Thủ Đức

Hotline: 0914.38.10800919.74.1080

Email: sally.homecenter@gmail.com

Fanpage 1: HWOOD - Tổng Kho Nhập Khẩu Trực Tiếp WPC & PVC Cao Cấp

Fanpage 2: Kho Sỉ Gỗ Ngoài Trời HWOOD

Website: www.hwood.com.vn

 

catalogue
Layer 1